Tuyệt chiêu chọn kem chống nắng cho da khô dưỡng ẩm an toàn | Scribe

  Tuyệt chiêu chọn kem chống nắng cho da khô dưỡng ẩm an toàn

   Trong thói quen chăm sóc da, sử dụng kem chống nắng hằng ngày là việc vô cùng quan trọng và được khuyến khích sử dụng. Việc sử dụng kem chống nắng cho da khô hàng và các biện pháp chống nắng khác (như kính mát, nắng và quần áo) sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn một cách tối đa không chỉ chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm mà còn chống lại ung thư da. 

   Đối với các nàng sở hữu làn da khô, việc chọn cho mình một dòng kem chống nắng dưỡng ẩm cho da khô đúng chuẩn quả thật là một điều khó khăn. Bởi mỗi dòng kem được sản xuất trên thị trường sẽ phù hợp với những loại da nhất định. Hãy cùng theo dõi bài viết để chọn được cho mình một dòng kem đúng chuẩn nhé.

   Tìm hiểu rõ về đặc điểm của da khô để chọn sản phẩm phù hợp

   Da khô được dùng để miêu tả loại da có lượng sản sinh ít dầu hơn da thường. Đó là kết quả của sự thiếu hụt dầu, da khô thiếu lipids cần thiết để có thể giúp bạn duy trì độ ẩm và xây dựng một tấm chắn bảo vệ da khỏi ảnh hưởng từ bên ngoài. Điều này khiến hàng rào chức năng của da khô sẽ bị suy yếu và dễ dàng bị lão hóa hơn các loại da khác.

   Tìm hiểu về làn da để chọn kem chống nắng phù hợp

   Vậy đâu là nguyên nhân biến da bạn thành làn da khô, có phải các yếu tố môi trường tác động đến hay không? Nếu trừ ra khỏi các nguyên nhân da khô do bẩm sinh, thì việc da khô quá mức chính là do lượng nước ở sâu dưới các lớp da bị hao hụt và mất dần bởi nhiều lý do khác nhau trong cuộc sống.

   Khi bạn ở trong một môi trường nhiệt độ nóng bức, căng thẳng hoặc hoạt động quá nhiều chính là điều kiện lý tưởng để cơ thể bài tiết mồ hôi nhiều hơn bình thường. Ở một mức độ nhất định, những tác động này tốt cho cơ thể của chúng ta nhưng nếu điều này duy trì liên tục trong thời gian dài, cơ thể sẽ mất nước, làn da sẽ khô héo dần.

   Mất nước qua biểu bì, đây là cách mất nước theo tự nhiên, da khuếch tán khoảng nửa lít nước mỗi ngày từ các lớp da sâu hơn.

   Ngoài ra, làn da bị khô còn do cơ thể đang bị thiếu các nhân tố dưỡng ẩm đặc biệt là urea, các amino axit và axit lactic chúng mới có tác dụng giúp liên kết với nước và có các lipid biểu bì. Chính vì những lẽ đó, bạn phải chọn cho mình một dòng kem chống nắng dưỡng ẩm cho da khô phù hợp để khắc phục các vấn đề trên.

   ➔➔➔ Tham khảo thêm: {TOP} 5+ Kem chống nắng cho da khô tốt nhất trên thị trường

   Nên chọn kem chống nắng cho da khô theo tiêu chí nào là đúng chuẩn?

   Với những đặc điểm riêng biệt của làn da mình, da khô luôn cần được cung cấp độ ẩm cần thiết mỗi ngày. Khi tiếp xúc với ánh nắng, da khô càng dễ bị mất nước, xuất hiện nếp nhăn và chùng nhão hơn so với các loại da khác. Vì thế, việc chọn kem chống nắng dưỡng ẩm cho da khô là vô cùng cần thiết để cân bằng độ ẩm, cải thiện tình trạng khô sần, bong tróc.

   Đặc điểm của kem chống nắng cho da khô

   Thời tiết càng hanh khô điều này sẽ khiến cho làn da của bạn càng cần phải chọn kem chống nắng phù hợp cho da khô. Theo đó, các tiêu chí được liệt kê ở dưới đây là yếu tố mà bạn nên quan tâm:

   Kem chống nắng có độ quang phổ rộng sẽ bảo vệ da tốt hơn

   Kem chống nắng quang phổ rộng được in trên bao bì của sản phẩm có trên sản phẩm có nghĩa là sản phẩm đó sẽ bảo vệ cho da bạn tránh được cả tia UVA và UVB có trong ánh nắng mặt trời. Tia UVB có thể không hoạt động mạnh trong mùa đông ở nước ta giống như tia UVA, nhưng cả 2 loại tia này đều là cơ sở dẫn đến tình trạng ung thư da của làn da phụ nữ. Vì thế, tốt nhất là bạn nên bảo vệ da tránh khỏi cả hai loại tia này bằng việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày là điều nên làm

   ➔➔➔ Cẩm nang làm đẹp: Kinh nghiệm sử dụng kem chống nắng khi trang điểm tốt nhất

   Nên lưu ý khi chọn kem chống nắng, bởi có một số loại kem chống nắng chỉ có khả năng chống lại tia UVB, bạn hãy để ý đến công dụng mà loại kem chống nắng đó ghi trên bao bì sản phẩm.

   Chọn kem chống nắng có độ quang phổ rộng tốt cho da

   Chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm để bổ sung độ ẩm cho da

   Đối với da khô, việc chọn kem chống nắng có thêm thành phần dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết. Bạn nên đọc kỹ bảng thành phần của các dòng kem chống nắng, nếu có cá thành phần dưỡng ẩm để đạt được các mong muốn như ý.

   Hiện nay, bạn có thể mua được các dòng sản phẩm kem chống nắng dưỡng ẩm cho da khô tại tất cả các sàn thương mại trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu muốn mua được hàng hóa với mức giá rẻ nhất bạn hãy truy cập 2momart nhé. Với tính năng so sánh giá thông minh của mìn, 2momart sẽ là lựa chọn chuẩn xác nhất với bạn. 

   This Page is in tip-top shape!Leave feedback if there are any issues with this Page